Tạo hình lại dạ dày giúp giảm gần 10 kg sau 3 ngày

PGS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết, các bác sĩ vừa áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi tạo hình dạ dày ống đứng để giảm béo cho bệnh nhân N.V.T (nam, nặng 129kg, cao 1m68, sống tại TPHCM).

Các bác sĩ cắt một phần dạ dày bằng kỹ thuật nội soi để làm hẹp dạ dày, khiến nhu cầu ăn của bệnh nhân giảm so với trước. Phần dạ dày còn lại như một ống đứng thay vì có phần phình ra, lượng thức ăn nạp vào buộc phải giảm đi.

PGS.TS Trần Bình Giang cho hay, giảm béo bằng tạo hình dạ dày ống đứng là phương pháp giảm cân hiệu quả, nhanh gấp nhiều lần việc ăn kiêng, tập luyện. Nhưng các bác sĩ khẳng định, đây là phương pháp chữa bệnh cho người bị béo phì, chứ không phải phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp thông thường nên việc lựa chọn bệnh nhân rất khắt khe.

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị béo phì, phổ biến nhất là phẫu thuật đặt vòng thắt dạ dày qua nội soi và phẫu thuật tạo hình dạ dày ống đứng nội soi.

Phẫu thuật này khắc phục được nhược điểm của phương pháp đặt vòng thắt dạ dày là người bệnh phải tuân thủ chế độ ăn uống hết sức khắt khe, kham khổ, dễ có nguy cơ mệt mỏi, suy nhược. Trung bình mỗi tuần tại Bệnh viện Việt Đức có hai bệnh nhân được phẫu thuật điều trị giảm béo bằng phương pháp này

Giải phẫu dạ dày
Nguồn: Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.